Người dân tự nguyện giao nộp 65 khẩu súng tự chế

Thứ tư, 24/09/2025 07:10

Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (QLHC về TTXH) Công an tỉnh Quảng Ngãi ngày 23-9 cho biết, thời gian qua, đơn vị thường xuyên tổ chức tuyên truyền về quản lý, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo tại 3 xã Ngọc Linh, Đăk Plô và Đăk Long.

Một điểm thu nhận vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trên địa bàn miền núi Quảng Ngãi.
Một điểm thu nhận vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trên địa bàn miền núi Quảng Ngãi.

Ngoài thông tin, phổ biến đến các hộ gia đình, người dân về các hành vi bị nghiêm cấm liên quan đến sản xuất, mua bán, vận chuyển, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo; các chế tài xử lý vi phạm hành chính, truy cứu trách nhiệm hình sự, Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH còn kết hợp với Công an các xã tổ chức các điểm thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

Qua vận động, người dân trên địa bàn đã tự nguyện giao nộp cho lực lượng Công an 65 khẩu súng tự chế các loại. Trong đó, xã Đăk Plô thu được 33 khẩu, xã Ngọc Linh thu được 17 khẩu và xã Đăk Long 15 khẩu. Mỗi người dân tự giác đến giao nộp vũ khí được tặng 1 suất quà, bao gồm dầu ăn, mì tôm, bột ngọt, nước mắm, hạt nêm trị giá 200 nghìn đồng/suất.

Q.N